Loading Page: Starwar: The Force Awakens

Blog List

Starwar: The Force Awakens

การกลับมาหลังจากหายไป 30 ปี (และ 10 ปี หากนักจาก Episode III) ในที่สุดสตาร์วอร์ก็เดินทางมาถึงภาคที่ 7 หรือถ้าแบ่งแบบช่วงละไตรภาคก็ตอนแรกของไตรภาคที่ 3

เนื้อเรื่องก็เป็นไทม์ไลน์ต่อจากภาค 6 ประมาณ 30 ปีเท่าๆ กับเวลาในโลกจริงเลย สำหรับแฟนๆ สตาร์วอร์ที่ดูกันมาครบทุกภาคและจำเนื้อเรื่องภาค 1-6 ได้ก็สามารถทำความเข้าใจภาคนี้ได้ง่ายๆ แต่ถ้าคนที่ไม่เคยดูมาก่อนเลยอาจจะมีงงๆ บ้างว่าตัวละครแต่ละตัวมันสัมพันธ์กันยังไง (คือไม่มีข้อมูลให้เดา) แต่เนื่องจากเป็นตอนแรกของไตรภาคชุดใหม่ ทำให้เนื้อเรื่องง่ายๆ เข้าได้ไม่ยากนัก แต่ถ้าอยากเข้าไปดูฉากดวลดาบเลเซอร์หรือการบินสู้กันของยานรบอาจจะไม่ได้เห็นมากเท่าไหร่นะ เพราะเนื้อเรื่องไม่ได้เน้นพวกนี้เลย

เหมือนว่าทีมงานจะมีการหยิบเอากิมมิกจากภาคเก่าๆ มาใส่ด้วย เช่นฉากสำคัญหลายๆ ฉาก ยานรบลำเดิม หรือบทพูดคลาสสิกเป็นต้น ... ส่วนตัวคิดว่ามันทำให้เนื้อเรื่องเดาได้ว่าต่อไปมันจะเกิดอะไรขึ้นสำหรับคนที่เคยดูมาแล้ว แต่เห็นรีวิวมีแต่คนออกมาชมกันในจุดนี้ (คือปกติเห็นพวกรีวิวต่างๆ ถ้าหนังเดาเนื้อเรื่องได้จะวิจารณ์ซะยับ)

ด้านเทคนิกพิเศษจัดว่าดี แต่เพราะว่าเอฟเฟคหนังสมัยนี้มันก็ประมาณนี้อยู่แล้วทุกเรื่องเลยไม่ค่อยตื่นเต้นเท่าไหร่ (เพราะตอนที่สร้างภาค 1-3 ตอนนั้นเอฟเฟคก็โอเคพอแล้ว ไม่ใช่แบบตอนภาค 4-6)

ด้านนักแสดงเรียกว่าเปลี่ยนใหม่ยกชุด ไม่คุ้นหน้าสักคน แต่ก็มีการเชิญดาราเก่าๆ มาแสดงในบทเดิม (แต่แก่ขึ้น) เช่น ฮาน โซโล, เจ้าหญิงเลอา, ลุคสกายวอคเกอร์ แต่นักแสดงหน้าใหม่ก็เล่นได้ดีนะ

แต่ตามความเห็นเราหลังจากดูแล้ว บทอ่อนไปสักหน่อย มีสิ่งไม่สมเหตุสมผลเล็กน้อย เช่นเรย์ (นางเอก) เจอกับฟินแล้วไว้ใจง่ายไปรึเปล่า (ตกลงว่าเป็นพระเอกรึเปล่ายังไม่แน่ใจ ฮา) หรือการที่ฟินเป็นสตรอมทรูปเปอร์ แล้วอยู่ดีๆ ก็เปลี่ยนฝั่งเฉยๆ ทั้งที่สตรอมทรูปเปอร์น่าจะเป็นทหารที่ฝึกมาแล้ว และการพัฒนาฝีมือด้านดาบเลเซอร์หรือพลังเจไดที่เร็วมากของเรย์ที่อยู่ๆ ก็ใช้พลังได้เลยในยามคับขัน เพราะขนาดลุคยังต้องมีฝึกกับโอบีวันตั้งเกือบ1ภาคก่อนเลยถึงจะเริ่มไปสู้ได้

ถ้านับว่าตัวเอกเก่งเร็วเกินไป ภาคนี้ก็เป็นภาคที่ตัวร้ายไม่ค่อยเก่งเลยหรือดูน่ากลัว (หรือเพราะยังไม่ใช่ระดับ "ดาร์ธ" ก็ไม่รู้นะ) คือภาคก่อนๆ ถึงจะสู้แล้วแพ้พวกฝ่ายเจได แต่ก็ยังมีความน่าเกรงขามอยู่ แต่ภาคนี้ดูเหมือนเด็กเอาแต่ใจ แต่ก็มีปมนิดหน่อย นั่นคือ...(อ่านข้างล่างได้ แต่สปอยนะ)

สรุปว่าสตาร์วอร์ภาคนี้ถือว่าโอเค ดูได้ แต่ถ้าคาดหวังมากอาจจะผิดหวังนิดหน่อยเพราะมันยังไม่สุด ก็ต้องรอดูภาคต่อไปกันว่าจะมีอะไรต่อจากนี้ไหม เพราะแค่ภาคนี้ก็ปูเนื้อเรื่องพอแล้วล่ะ ภาคหน้าของเข้าเรื่องเลยละกัน 

Error: Embedded data could not be displayed.

 

 

 
Rating:
( 1 Rating )

User Rating: 5 / 5

Star ActiveStar ActiveStar ActiveStar ActiveStar Active
 
Tags: ,

Newsletter

Subscribe now to get 100 exclusive photo & two newsletters per month

Moview Everywhere